sửa phím đàn piano
BÀI VIẾT

Khắc Phục Lỗi Kẹt Phím Của Đàn Piano

Chào mọi người hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người các để khắc phục tình trạng kẹt phím khi đang chơi đàn piano, cục kỳ đơn giản và dễ làm cho mọi người đang chơi piano cơ nhé!

(lưu ý nặng đừng quan tâm đến lỗi chính tả nha….!!! kakka)

Nguyên nhân kẹt phím  đàn piano

Chào tất cả các bạn nói về kẹt phím thì sẽ có rất nhiều nguyên dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên tại thời điểm này mình chỉ nói một nguyên duy nhất, vì đây thời điểm nguyên nhân dẫn đến kẹt phím nhiều nhất.
Như mọi người biết Việt Nam là đất có khí hậu thất thường, có độ ẩm cao mà đàn piano được cấu tạo khoản 80% là gỗ. Khi gỗ gặp hơi ẩm sẽ bị giãn ra, mọi người cứ tưởng tượng các mảnh gỗ đang ở vị trí cạnh nhau. Đột nhiên chúng giãn to ra, cọ sát vào nhau vì thế để chúng hoạt động tốt thì rất khó. Các bạn biết không tình trạng như thế này không xuất hiện ở phím đàn ( tại thời điểm này), mà nó xuất hiện ở vị trí các khớp cơ của phần máy ( dễ hiểu là phần búa đàn). Các khớp bị cơ của búa đàn bị sát với nhau, khi chơi búa đàn không trở về vị trí ban đàn đầu, dẫn đến phím đàn cũng không trở về vị trí ban đầu ( tình trạng kẹt phím phím).

Cách khắc phục tình trạng kẹt phím đàn piano.

Khi đọc các bạn sẽ thấy mình nhắc đến thời điểm hiện tại, vậy thời điểm hiện tại là thời điểm nào.

Thời điểm hiện tại là những tháng Việt Nam có mưa nhiều, mùa đông lạnh.

Tháng mưa nhiều bắt đầu từ Tháng 4 – Tháng 10. Mùa đông lạnh từ Tháng 12 – tháng 3

Vậy làm sao để khác phục tình trạng này, thường khi mua đàn thì bạn có được một cây sưởi ở bên trong đàn. Chính xác hơn là ở phần thùng dưới của đàn, các bạn mở nắp dưới sẽ thấy. Thế là chỉ cần cắm điện vào và đợi thôi là đươc ( dưới 8 tiếng/ ngày , ai không có thời gian để canh sưởi thì liên hệ mình có cách cho bạn nhé).

Và nếu kiểm tra mà chưa ống sưởi, mà bạn muốn khắc phục ngay thì bạn lấy cho mình một máy sáy tóc. mở nắp trên cùng của đàn và sáy đều khoản 30 phút, tuy nhiên cách này chỉ tạm thời thôi nhé.

sửa phím đàn piano

Chỉ ap dụng cho đàn piano đang sử dụng bình thường đột nhiên xuất hiện kẹt phím, trong thời gian từ tháng 4 – tháng 3. Những đàn để quá lâu, quá cũ thì nên gọi bác sĩ piano nhé

Và nói các bạn thật sự khó trong việc này và cần tư vấn tốt hơn thì hãy liên hệ mình Mr.Hoài 0899969233

hoăc có thể vào Facebook

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *