0899969233

Dich Vụ Tư Vấn Và Lựa Chọn Piano Cho Khách Hàng

Dich Vụ Tư Vấn Và Lựa Chọn Piano Cho Khách Hàng

Dịch Vụ Tư Vấn Lựa Chọn Đàn Piano

Bạn là phụ huynh và đang có ý định mua piano cho con của bạn, hay mua cho chính bạn. Nhưng chưa có kiến thức gì kỹ thuật của piano để lựa chọn sao cho phù hợp. Hoặc bạn đã tìm hiểu trên internet nhưng vẫn chưa hiểu và chưa đủ tự tin để đi mua piano.

Bạn muốn mua piano của một người dùng khác, hay muốn mua tại cửa hàng. Nhưng chưa có kiến thức gì kỹ thuật của piano để lựa chọn sao cho phù hợp. Hoặc bạn đã tìm hiểu trên internet những vẫn chưa hiểu và chưa đủ tự tin để đi mua piano.

Hãy Liên hệ với chúng tôi, chúng tôi là một đội ngũ chuyên về kỹ thuật piano. Đã có ít nhất từ 3 năm đến 12 năm kinh nghiệm trong nghề đàn piano. Trong quá trình làm việc và tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi hiểu được tâm lý của các anh chị muốn mua piano nhưng không có nhiều kiến thức để lựa chọn. Nên Chúng tôi quyết định thành lập một đội ngũ chuyên phụ vụ tư vấn lựa chọn piano cho các anh chị.

Hotline : 0899969233 (Mr.Hoài)  

Mua piano giá rẻ mà chất lượng có không ?

Khi nói đến piano giá rẻ thì nhiều người sẻ cho rằng, mua đàn piano giá rẻ thì sẻ không bao giờ tốt và có được âm thanh hay.

Hôm nay mình sẻ hướng dẫn cho tất cả các mua piano giá rẻ mà chất lượng tốt.bảo đảm với tất cả các bạn đọc xong bài này là các bạn yên tâm đi mua đàn nhé

  • bạn không tin ư!
  • 0899969233 đó là sdt của mình nhé ( 😆 Hoài đẹp trai) , mình sẻ chứng minh cho các bạn thấy, còn hk gọi thì chịu khó đọc là biết hết luôn…

Ok !minh vào vấn đề chính luôn nha  !..

PIANO CƠ GIÁ RẺ MÀ ÂM THANH LẠI HAY.

  • làm thế nào để có piano cơ giá rẻ mà âm thanh hay ?
  • làm thế nào để biết là đàn có âm thanh hay?

Nói thật với tất các bạn đàn piano tất cả đểu hay hết , chỉ là mỗi người nghe có một vực âm thanh khác nhau , mỗi người có sỡ thích cảm nhận âm thanh khác nhau. Điêu quan trọng nhất ít ai có thể biết.

Điêu quan trọng nhất ít ai có thể biết, âm thanh của mổi đàn sẽ phù hợp với loại nhac khác nhau như Pop , Pop& Ballad , Blue  Jazz…., nếu người chơi hiểu được, thì họ sẽ sử dụng đúng cách cho âm thanh của đàn sao cho phù hợp nhất. Đó nên không có cây đàn nào âm thanh không cả đâu.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT CÂY PIANO CƠ GIÁ RẺ MÀ CHẤT LƯỢNG TỐT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  • Tới đây thì mình cần chia 4 phần quan trọng trong piano quyết định chất lượng của đàn.

Thường thì mọi người đều nghĩ nhưng đàn có thương hiệu thì sẽ có chất lượng đàn tốt hơn.

Đúng thì cung đúng thiệt mà sai thì cung sai thật……. kiki.

Vậy vì sao đúng và vì sao sai , xuống hàng minh phận tích tiếp nè.

  • Ok phân tích “ Đúng thiết nhé “

Vâng thưa các bạn điều đó chỉ đúng, khi một cây thương hiệu và không thương hiệu được sản xuất cùng thời điểm. Đương nhiên những cây có thương hiệu sẻ tốt hơn là không chứ ….ahhihi.

Tiếp theo là  “ Sai thật” nếu bạn muốn mua một cây piano, được sản xuất tại nhật bản hay từ các nước châu âu thì đa phần đều là đàn đã qua sư dung, và tuổi thọ cũng khá cao trung bình từ 20 năm trước đó nhé…..! mà qua sử dụng thì tùy vào người trước sử dụng có bảo quản tốt hay không thôi,

Vì thế mình sẻ bỏ qua suy nghĩ đàn có thương hiệu nỗi tiếng  thì sẽ tốt hơn  bẹn nhé..!

  • Lại hôk tin!  Hôn tin thì 0899969233 ( Hoài đẹp troai ) tháo hết cây đàn cho xem luôn….lại khoi mất công ngồi đọc chi mõi mắt  ahihihi.

Dòi không nói nhiều mình vào 4 phần quan trọng nha.  [ Búa đàn , Phím của piano , Soundboard và Chốt pin. ]

1.BÚA CỦA PIANO

BÚA ĐÀN PIANO CƠ  giá rẻ 90% LÀ LONG CỪU
BÚA ĐÀN PIANO CƠ 90% LÀ LONG CỪU

Minh đi vào phân tích búa đàn như thế nào mới gọi là tốt nhé !

  • Đây là bộ phận gỏ vào dây đàn để phát ra âm thanh, kiểu như bạn chơi guitar dung  phím để gãy vào guitar, thì đàn piano dùng búa để gỏ vào dây nhé. Thường thì mọi người nghĩ một cây piano cơ giá siêu rẻ từ 20tr, sẽ không có được một bộ búa chất lượng như những cây giá cao. Nhưng các bạn yên tâm nhé…! Sau bài hướng dẫn này các bạn se có một cây đàn piano với một bộ búa siêu chất lượng.
  •  Búa đàn piano phải đều nhau, đi một đường thăng luôn, có cái  thì vào trong cái kia thì ra ngoài như vậy là không ổn nhé các bạn. Có thể các chốt trong búa piano bị rĩ sét.

     

    Búa piano cơ. Hướng dẫn mua piano cơ giá rẻ mà chất lượng
    BÚA PHẢI NHƯ THẾ NÀY NHA MÁY BẠN THÂN MẾN…!

 

  • Búa đàn piano cơ giá rẻ bị kẹt,Hướng dẫn mua piano cơ giá rẻ mà chất lượng
    NHƯ THẾ NÀY LÀ ĂN HÀNH RỒI NEK…!

  • Tiếp là búa đàn không quá mòn, búa phải như búa màu trắng là ok nhé !Búa đàn piano cơ bị mòn

chứ như cây búa màu vàng vàng , nâu nâu là mòn tới nái rồi không chơi đươc đâu hihihi

  • Búa phải zing theo đàn,nếu không zing theo đàn thỉ phải búa tốt. Nhưng tố nhất là chọn búa zing cho an toàn nhé…! Vì mình có biết được búa không zing như thế là tốt hihi ( dân trong nghề mới biết bạn nhé)

Búa của Trung quốc gọi là búa mới hihi ( Búa Trung quốc không phải là không tốt, nhưng đa phần sẻ không bằng búa zing long cừu nha các ban. ) búa Trung Quốc thường thì rất mới và sáng, vì là búa mới được làm từ 80% là sợi tổng hợp nên có màu rất là sáng.

  • Búa piano cơ Trung Quốc

  • Búa nhật zing theo đàn thì có màu vàng um của long cừu và se củ theo thời gian vì đàn của mình cung khá lâu  .
    Búa piano cơ nhật bản
    búa zing nhìn tuy cũ như cực kỳ Ok luôn.

2.Những cây piano giá rẻ và siêu rẻ thường có bộ phím run lắc.

Phím đàn Piano mới hay củ không quang trong quang trọng phải theo đàn bạn nhé!

Phím đàn piano cơ

  •    Qua trời ơi!  nhìn vào muốn đuôi con măt luôn.
  •    Làm sao biết phải theo đàn troll nhau ak……. hihi

Yên tâm luôn nha , đơn giản lăm đừng nghi khó quá . Thường tất cả phím đàn được làm từ một mảnh gỗ lớn, rồi người thợ cắt ra tạo hình phím đàn, bạn để ý trên phím sẽ có đường nét sớ gỗ liền nhau.

 

Phím đàn piano cơ
các bạn có thấy các sớ gổ ko phải khớp với nhau , đường nét gổ nhìn phải rõ 

Nếu thấy màu sắc và các nét trên phím đàn, không liền nhau thì phím đã được thay thế nhé mọi người…. hihi! đơn giản hok?

Và còn một điều cung khá quan trọng đó làm phím đàn không bị lắc.

khi nhìn thấy phím đều khộng bị lệch qua hướng nào hết. Nếu có bạn thử dùng tay lắc nhẹ xem phím có lắc nhiều không, chỉ cần kêu thợ sữa lại phím nếu bạn đã thích cây đàn mình chọn nhé….

 

3. Soundboard của piano cơ giá rẻ như thế nào là chất lượng

Sounboard là bộ phận theo mình nghĩ là quan trọng nhất, vì sao ừ ! Phím có thể sữa được , búa đàn có thể thây thế được, thây mới dây đàn được nhưng Sounboard bễ hay bị vấn để thì không thể nào làm cho nó trở nên bình thường được. Vi thế để có một cây piano cơ với giá siêu rẻ và siêu chất lượng, thì các bạn phải kiểm tra được Souboard như thế nào là không bị nứt.

Sounboard là gì? vì sao nó quan trọng…….?

Soundboard piano cơ

Soundboard là bảng gỗ có hình dạng như trong hình bên trên, có tách dụng khuếch đại âm thanh, là một phận quan trọng trong việc quyết định âm thanh của cây đàn piano. Chúng được làm từ nhiều miếng gổ nhỏ gép lạm thành tấm Soundboard lớn, để kiểm tra Soundboard bạn dùng tay sờ nhẹ vào những đường gép của Soundboard xem chúng có được gép liền nhau không.

Soundboard Piano thường có hai bộ phận chính là xương sườn (Ribs) và ngựa đàn (Bridge). 

  •  Xương sườn (Ribs)

Xương sườn được gắn vào phía dưới của soundboard, tạo ra sự liên kết vững chắc cho toàn bộ tấm Soundboard. Các đầu xương sườn được giảm dần để đảm bảo rằng các cạnh của thùng đàn không trở nên quá cứng nhắc. Các xương sườn thường được làm bằng gỗ vân sam, thông đường, hoặc một số loại khác của gỗ mềm. Chúng được đặt cách nhau  khoảng 4-6 inch, và được dán vào soundboard theo một hướng mà chạy ở một góc chín mươi độ so với ván soundboard.

 

Soundboard piano cơ giá rẻ

 

  • Ngựa đàn (Bridge) về phần này mình sẽ không đề cập nhé ! đương nhiên là nó cũng quan trọng nhưng vì nó rất tốt nên thường sẽ không bị vấn đề gì nên mọi người không cần phải lo đâu. Sau này mình se có bài viết riêng về nó, còn bay giờ minh chỉ nói về dễ hiểu dễ nhìn thấy thôi nhé….

4. Chốt pin của Piano Cơ ( tuning pin )

Chốt pin của đàn piano phải chắc chắn , không bị lỏng hoặc quá rĩ sét nhé. Cái này dù là piano cơ giá rẻ hay giá cao đến 100tr thì các bạn đều cần phải lưu ý nhé.

Các bạn có thể link vào đây https://brucepiano.com/blog/fix-loose-tuning-pins/ để biết them chi tiết nhé.

chốt pin của piano cơchốt pin piano cơ

  • Chốt pin là gì ?

Chốt điều chỉnh là một pin kim loại giữ dây. Các chân được gắn trong một chốt gỗ cứng giữ sức căng của tất cả các dây đàn piano. Giống như mình chỉnh dây đàn guitar vậy đó các bạn

  • Làm thế nào để biết chốt pin không bị lỏng?

Về phần này để người mua đàn biết ngay là chốt pin lỏng thật sự rất khó. Thế nên khi bạn mua đàn phải tùy thuộc vào chế đổ của cửa hàng bán đàn, hỏi xem họ có cho mình đổi trả trong từ 1 tháng hay không? Nếu có thì các bạn cứ chơi thật nhiều trong vòng 1 tháng và kiểm tra xem đàn có xuống dây không nhé. Tốt nhất là nhờ thầy giáo hay ai biết chơi kiểm tra nhé mọi người.

 

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart