piano điện bị liệt phím

Piano điện bị liệt phím

Hiện nay việc sử dụng piano của Việt Nam dần trở nên phổ biến. Dẫn đến các cửa hàng bán piano ngày càng nhiều đặt biệt là piano đã qua sử dụng . Vì là đàn piano điện nên tuổi thọ của đàn không như đàn piano cơ. Tình trạng piano điện bị liệt phím là tình trạng được thống kê là nhiều nhất hâu như tất cả các đàn piano điền như thế.

 Piano roland vì sao liệt phím

Cấu tạo bộ gõ của roland khá giống với đàn piano cơ hay còn gọi là búa đàn. Búa được cấu tạo gồm của yếu là phần đầu búa là phần thân giữa của búa.

Phần đầu búa được làm bằng chì giúp tạo độ nặng cho phím khi chơi. Phần thân búa được làm bằng nhựa kết nối đầu búa. Vì thế phần nhựa theo thời gian này rất dễ bị gãy, đây cũng dẫn đến bị liệt phím đàn piano.

Liệt Phím Đàn Điện Piano Yamaha

Liệt phím ở đàn yamaha thường có hai nguyên nhân chính. Cấu tạo bên trong của đàn piano yamaha đa số là nhựa và đa sô các đàn có tình trạng liệt phím là đàn đã rất lâu đời.

Phím đàn khi chơi có cẩm giác rất nặng, không đều phím, có phím thì liệt hẳn nảy lên. Đó là dấu hiệu của khung phím đã nứt bể bên trong.

Phím khi chơi có hiện tượng nảy lên châm so với bình thường, phím liệt so với các còn lại. Trường hợp này là đầu phím bị nứt gãy hoặc nảy thép phía dưới phím bị rơi ra

piano điện bị liệt phím casio

Đối với đàn piano casio thì đa sô chỉ có một nguyên chính. Khác với Yamaha và Roland tư lâu Casio  mang phong cách tối ưu nhỏ gọn cho cây đàn. Tuy nhiên điều này cũng không giúp cho Casio thêm nhiều điểm cộng, tình trạng liệt phím là không thể tránh khỏi.

Phím đàn casio khi chơi liệt phím thấy rõ, khi chơi có tiếng lạch cạch. Một số trường hợp phím đàn vẫn đều nhưng khi thì không có tiếng hoặc rất nhỏ.