Piano Điện Bị Mất Tiếng. Sửa Chữa Piano

Bệnh Piano Điện Bị Mất Tiếng

Trong quá trình sử dụng piano điện thời gian bạn sẽ hay gặp tình trạng phím đàn bị dính hoặc piano điện bị mất tiếng. Tình trạng này làm bạn lo lắng không biết khắc phục được không? 

Với người sử dụng đàn có kinh nghiệm thì dễ dàng nhận biết tình trang phím đàn piano bị rè hay dính phím nhưng còn người chưa có kinh nghiệm làm sao nhận biết và có cách nào khắc phục tình trang trên không?

1. Cách nhận biết phím đàn piano điện bị dính phím( Piano điện bị mất tiếng)

Để có thể nhận biết được điều này bằng cách bạn cảm nhận được âm thanh phát ra và khả năng độ nẩy của phím khi tác động lên và thời gian phải hồi thế nào. 

Piano điện bị mất tiếng và phím đàn gần như bị liệt, cứng phản ứng chậm đây chính là các dấu hiệu cho thất phím piano bị dính phím, không ra tiếng.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục piano điện bị liệt phím

+ Các nguyên nhân khiến đàn piano điện bị dính phím

– Bám bẩn làm các bàn phím bị dính kẹt với nhau, làm giảm đi độ đàn hồi và lực nảy cần thiết cho bàn phím.

– Lỗi trong cấu tạo phím

– Lực tay không đều của người chơi khiến bàn phím bị lệch

– Do tác động từ bên ngoài như va đập, vật gì rơi vào trong bàn phím…

Đây chính là các nguyên nhân hay gặp phải khi phím đàn bị kẹt, dính phím. Tuy nhiên, các nguyên nhân trên nếu phát hiện chính xác thì khắc phục hoàn toàn dễ dàng. 

Vậy cách khắc phục như thế nào?3. Cách khắc phục mất tiếng piano điện , dính phím

Việc đầu tiên bạn nên quan sát bề mặt phím đàn có bị bám bẩn hay dính các chất gì làm cho phím bị mất độ đàn hồi không. Nếu có bạn chỉ cần dùng miếng khăn vải mèm, hơi ẩm lau sach qua bàn phím và lau lại bằng vải khô. 

Sau khi lau xong bạn kiểm tra lại xem phím đàn còn tình trang nêu trên hay không. Nếu còn:

Bạn nên kiểm tra bên trong phím xem có roi vật gì vào làm kẹt phím không. Bằng cách tháo phím ra theo hướng dẫn nhà cung cấp đề kiểm tra. Giải pháp này đòi hỏi bạn có kiến thức và đọc kĩ hướng dẫn khi làm để tránh sai sót ảnh hướng tuổi thọ của đàn.

Qua các cách trên nếu bạn không khắc phục được tình trang phím đàn piano điện bị rè, liệt hay không phát ra tiếng nên đem cây đàn đến trung tâm sữa chữa để bên kỹ thuật kiểm tra và giúp bạn khắc phục.

Hiện tại các cơ sở sửa piano điện không có nhiều trên thị trường nên bạn có thể đem cây đàn đến tại cửa hàng mà bạn từng mua để bên cửa hàng sẽ gửi lên hãng piano để họ kiểm tra và sữa chữa.

Trên đây là những thông tin mà Piano8G muốn chia sẻ đến cho bạn các lý do làm cho phím piano điện bị lỗi trong quá trình sử dụng cũng như những giải pháp khắc phục đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *